Kiếm tiền bằng cách viết Blog

Bạn có sở thích viết lách, có những chủ đề lĩnh vực là thế mạnh của riêng mình. Tại sao bạn không kết hợp hai yếu tố trên bắt đầu viết blog kiếm thêm thu nhập?

Viết blog tăng nguồn thu như thế nào?

Khi blog của bạn đã có nguồn theo dõi ổn định, bạn có thể tăng thêm thu nhập của mình thông qua những cách sau:

  • Đưa quảng cáo Google Adsense lên blog của bạn
  • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng
  • Kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing

Mỗi cách đều có những đặc điểm riêng trong quá trình thực hiện. Bạn có thể chọn một trong ba hoặc kết hợp cả ba cách tăng thu nhập trên cho blog của mình đều không thành vấn đề. Chú ý, đừng biến blog của mình thành một kênh tạp nham chỉ chứa quảng cáo nếu không muốn mất lượt truy cập ổn định.

Tùy thuộc vào khả năng truyền tải nội dung, độ hot của blog, sự tương thích của sản phẩm dịch vụ bạn giới thiệu mà số tiền bạn thu được là khác nhau. Con số này có thể giao động từ vài triệu cho đến trăm triệu. Do vậy, hãy xem xét, nghiên cứu để bắt đầu kiếm tiền qua cách thú vị này. 

Viết blog cũng là cách tăng nguồn thu được đánh giá cao

Bắt đầu với viết blog như thế nào?

Như đã giới thiệu ở trên, bạn cần tạo nguồn theo dõi ổn định nếu muốn kiếm tiền từ kênh này. Do đó, trước khi bắt đầu, bạn cần xác định chủ đề mà mình xây dựng cho trang của bạn. Có hai cách để chọn nội dung:

  • Chọn chủ đề bạn hứng thú, có chuyên môn;
  • Chọn theo sự quan tâm của thị trường.

Với cách đầu tiên, do là chủ đề với thế mạnh của bạn, bạn sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hứng thú với những chủ đề bạn quan tâm. Vì vậy, bạn cần giới hạn tập khách hàng cho trang của bạn, định hướng với những khách hàng này, mình có thể kiếm tiền từ những kênh nào, liệu có hiệu quả hay không?

Với cách thứ hai, bạn cần là người nhanh nhạy, nắm bắt được thị hiếu của người xem tốt nhất. Ngoài ra, một số công cụ đánh giá từ khóa cũng là nguồn tham khảo có giá trị. Nhược điểm của cách này, vì không phải chủ đề do bạn làm chủ, có thể bạn cần chi tiền để thuê người xây dựng nội dung, tốn thêm một phần chi phí không nhỏ. 

Dù cách làm nào, bạn cũng cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố trước khi quyết định. Hãy đưa ra phân tích đánh giá, cân đo đong đếm chi phí, doanh thu và lợi nhuận dự tính để xác định việc làm ăn mình sắp thực hiện có lời và thu lợi nhuận được hay không trước khi kinh doanh bạn nhé.

Đầu tư xây dựng nội dung nếu muốn thu hút người xem

Học nghề SEO từ Compa Marketing để nâng cao trình độ

SEO là một thuật ngữ chỉ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là công cụ giúp đẩy website của bạn lên vị trí top đầu, thu hút sự quan tâm từ người xem hơn so với những bài viết ở vị trí thấp hơn. 

Học SEO sẽ đem lại những lợi ích gì?

Với đặc điểm với chức năng tuyệt vời ở trên, SEO đóng vai trò quan trọng trong quá trình Marketing của doanh nghiệp. Đôi khi nguồn thu cao hay thấp, được nhiều khách hàng đón nhận hay không chỉ cách nhau một vài cm hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Google. 

Học cách SEO giúp bạn kiếm tiền  nhanh nhất

Chính điều này khiến nhiều doanh nghiệp cực kỳ chịu chi để đẩy bài viết, thông tin sản phẩm của mình lên trên, ở vị trí thu hút người xem nhất. Do đó, họ sẽ có một đội ngũ thực hiện công việc này. Một số khác lựa chọn thuê ngoài các tổ chức cá nhân thực hiện việc SEO để tiết kiệm chi phí vận hành và quản lý. Đây chính là cơ hội dành cho bạn.

Hiện nay, số doanh nghiệp tại Việt Nam ngày càng tăng, tỷ lệ thuận với nó là nhu cầu quảng bá giới thiệu sản phẩm ngày càng phát triển. Biết về SEO là lợi thế của bạn, giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập kha khá từ công việc này.

Ngoài ra, không chỉ dùng để làm thuê, nếu bạn đang xây dựng cho riêng mình một hệ thống bán hàng, kiếm tiền online, việc biết cách SEO cũng đang tạo cho bạn một lợi thế nhất định. Bạn có thể tự mình thực hiện tối ưu công cụ tìm kiếm trong những ngày đầu để tiết kiệm chi phí. Nhờ đó, việc kiếm tiền được giảm thêm một phần khó khăn trắc trở, phải không?

Tại sao nên chọn Compa Marketing để nâng cao trình độ?

Khi tìm hiểu SEO tại Compa Marketing, bạn sẽ nhận được một lượng kiến thức chi tiết tuyệt vời. Tất cả các thông tin về SEO từ cơ bản đến nâng cao như: Search Engine, SEO On – Page, xây dựng Content, phân tích từ khóa, xây dựng liên kết, đo lường SEO,… đều được cung cấp đầy đủ.

Các công cụ SEO được giới thiệu đầy đủ tại Compa Marketing

Nhờ vậy, người học có cái nhìn từ tổng quan đến cụ thể, nắm bắt thông tin một cách chi tiết và chính xác nhất. Qua đó quá trình học, tiếp thu kiến thức đem lại hiệu quả thực sự. Sau khi tham khảo các bài viết tại Compa Marketing, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện các bước trong SEO và bắt đầu kiếm tiền thu lợi nhuận.

Mỗi nội dung trong SEO đều đóng vai trò quan trọng. Bạn cần theo dõi đầy đủ các bước để nắm thông tin một cách tốt nhất. Khi bạn đã có sự hiểu biết nhất định trong lĩnh vực, việc kiếm tiền càng trở nên dễ dàng hơn. 

Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm tai Compa Marketing sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này. Sau quá trình theo dõi, học tập và phát triển kỹ năng tại đây, bạn hoàn toàn có thể đẩy từ khóa của website khách lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google. 

Muốn thực sự tìm được một nghề hái ra tiền phù hợp với bản thân, bạn cần xác định được mình sẵn sàng bỏ ra những gì để tăng thu nhập. Việc tìm một công việc kiếm tiền dễ dàng không mất công, không mất sức, ít khó khăn là điều không thể. Hãy sẵn sàng đối diện với thử thách trên con đường sắp tới. Vượt qua chúng, bạn sẽ tạo được một nguồn thu hấp dẫn cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *