Nghề Làm Youtuber

Năm 2019 như một năm bùng nổ với nghề làm Youtuber. Hàng loạt các kênh Vlog mới ra đời chiếm sóng mạnh mẽ, nhận nút vàng, nút bạc thần tốc tại Việt Nam. Những thông tin đây là ngành nghề dễ kiếm tiền, thu nhập khủng càng khiến công việc này thêm hot. Vậy sự thật cụ thể là gì?

Làm Youtuber có đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ?

Khó khăn khi làm Youtuber

Để bắt đầu làm Youtuber bạn phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để đầu tư cho kênh của mình. Trước tiên, bạn cần xác định chủ đề mà bạn muốn xây dựng là gì? Hiện nay có quá nhiều lĩnh vực, ngành nghề đã xây dựng thành kênh riêng với độ hot và thu hút cực đỉnh. 

Sức cạnh tranh trong lĩnh vực này cực kỳ cao. Chọn được chủ đề mới, hoặc “cũ” nhưng làm cách nào để biến tấu nó thành thứ khiến mọi người yêu thích, hấp dẫn người xem không phải điều đơn giản. 

Thành công với Youtube bạn phải trải qua những giai đoạn khó khăn nhất định

Nếu bạn không xác định được cụ thể định hướng cho kênh của mình, thích gì đăng đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong khâu thu hút khách hàng. Đồng thời, việc xác định đối tượng người xem mà bạn muốn hướng tới cũng không dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cần phải có sự am hiểu nhất định về máy móc, tin học và máy tính. Trước hết, muốn người xem dừng lại lâu hơn với những video của bạn, hình ảnh phải chất lượng. Để làm được điều đó, người làm Vlog cần có sự đầu tư nhất định.

Khâu hậu kỳ, chỉnh sửa Video, chèn nhạc, ghép tiếng cùng hình ảnh sinh động cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nếu không biết, ít nhất là thông tin cơ bản, về những vấn đề này, khả năng thành công cho kênh của bạn cũng không quá cao. 

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần biết cách chạy quảng cáo, quảng bá sản phẩm do mình tạo ra. Làm cách nào để những video do bạn thực hiện nhận được nhiều sự quan tâm nhất? Không hoàn toàn chỉ dựa vào nội dung, còn rất nhiều những yếu tố khác quyết định thành công của bạn.

Edit video là công đoạn quan trọng giúp thu hút người xem

Lời đồn kiếm vài ngàn đô mỗi tháng từ Youtube có thật không?

Một số thông tin như: Sơn Tùng kiếm được từ 1.3 – 21 tỷ đồng mỗi năm, chị Thơ Nguyễn với kênh Vlog cho các bé kiếm được từ 14 tỷ – 224 tỷ đồng mỗi năm. Những con số siêu khủng này khiến nhiều người tin rằng, các Youtuber đều kiếm được ngàn đô mỗi tháng. Nghe thật đáng mơ ước và bắt đầu đổ xô học cách kiếm tiền dựa trên nền tảng này.

Nhưng sự thật, việc kiếm tiền trên Youtube có thực sự đơn giản như bạn nghĩ? Theo thống kê chỉ 3% Youtuber chiếm hơn 65% lượt xem tại nền tảng này. Đồng thời, số thu nhập khủng từ Youtube cũng tập trung chủ yếu cho những kênh Youtube này.

Kiếm tiền với Youtube có thực sự đơn giản?

Hiện nay, chính sách trả tiền của Youtube ngày càng khắt khe, điều đó đồng nghĩa với việc tăng thu nhập tại đây càng không đơn giản. Bạn nghĩ thu hút được 1000 views cho video có phải việc đơn giản? Nhưng với chừng ấy lượt view, Youtube chỉ trả cho bạn khoảng 1USD tương ứng với hơn 23,000 đồng. Thật bèo bọt phải không?

Thu nhập từ Youtube chủ yếu xuất phát từ các quảng cáo xuất hiện khi video của bạn đang trình chiếu và khách hàng có chuyển hướng đến đó hay không? Ngoài ra, nếu kênh của bạn thực sự hấp dẫn, các doanh nghiệp sẽ đầu tư để sản phẩm, dịch vụ của họ xuất hiện trên video của bạn. Từ đó, bạn có nguồn thu nhập đáng kể.

Như vậy, việc làm Youtube và kiếm tiền từ đây không hề dễ dàng. Trước hết, bạn phải tạo ra sản phẩm thực sự chất lượng, thu hút người xem. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền từ nền tảng này một cách tốt nhất.

Youtube không chỉ là nghề, còn là kỹ năng

Tại sao có thể khẳng định điều này? Khi muốn xây dựng một kênh Youtube cho riêng mình và muốn nó được đông đảo mọi người đón nhận, bạn phải học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng đi kèm.

Phân tích thị trường, chọn nội dung là kỹ năng thứ nhất. Đây là bước đầu tiên cũng là khâu quan trọng nhất có thể quyết định kênh của bạn hoạt động hiệu quả hay không. Vì vậy, muốn làm Youtube tốt, bạn phải thực hiện khâu này hoàn chỉnh. 

Phát triển các kỹ năng máy tính, tin học từ cơ bản đến nâng cao. Bạn muốn edit video của mình hấp dẫn, đây là những yếu tố quan trọng và cần thiết để kênh của bạn trở nên thu hút.

Kết hợp phát triển nhiều kỹ năng nhờ làm Youtube

Học cách xây dựng kế hoạch, chiến lược hoàn chỉnh. Kỹ năng này cũng được phát triển nếu làm Youtuber. Bạn cần lên kế hoạch đăng video, để những sản phẩm của mình trở thành thói quen của người dùng mạng internet. 

Kỹ năng đánh giá cũng được luyện tập khi bạn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube. Bạn cần xác định những video của mình có đủ hấp dẫn hay không, còn cần gì để chúng thêm thu hút. Người xem, khách hàng của chúng ta cần gì trong những video mà mình cung cấp?

Nói chung, làm Youtube bạn phải kết hợp sử dụng các kỹ năng mềm nhuần nhuyễn. Chỉ như vậy kênh của bạn mới có cơ hội tồn tại và được chú ý, kiếm tiền hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *